Đăng kí

Đăng nhập

Cập nhật

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng kí

HOTLINE

 0909. 247 428

Huyền thoại nhạc soul Ben E.King, tên tuổi gắn liền ca khúc "Stand by me” do ông đồng sáng tác cùng Jerry Leiber, Mike Stoller, đã qua đời ở tuổi 76 trong niềm thương tiếc vô hạn.

Thông tin về cái chết của Ben E.King được đại diện phát ngôn của ông là Phil Brown thông báo với truyền thông. Người này nói thêm Ben E.King mất vì nguyên nhân tự nhiên.
Trên Facebook của mình, nhạc sĩ Gary US Bonds, 75 tuổi, tưởng niệm Ben E.King: “Với trái tim nặng trĩu đau thương, tôi phải nói lời tạm biệt một trong những tâm hồn âm nhạc ngọt ngào, tinh tế, tài năng nhất mà tôi từng biết, người bạn thân hơn 50 năm của tôi Ben E.King.
 
Bạn thân mến ạ, tôi sẽ nhớ bạn rất nhiều, rất nhiều hơn cả những từ ngữ tôi có thể nói ra. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến Betty và gia đình bạn. Cảm ơn Ben E. King, cảm ơn vì tình bạn chúng ta suốt bao năm và những ca khúc tuyệt vời anh để lại”.
DJ Bob Harris viết trên Twitter: “Vô cùng buồn khi nghe tin Ben E.King qua đời. Ông là người đã truyền cảm hứng mang tôi đến âm nhạc”. Nam diễn viên Jerry O’Connell viết: “Ông biết ông tuyệt đến cỡ nào khi John Lennon phải hát lại bài hát đình đám ông thể hiện. Ben E.King là một người đàn ông tuyệt vời, đầy tài năng!”. Ben E.King sinh năm 1938, ở Henderson – Bắc Caroline. Ông di chuyển lên Harlem, New York - Mỹ khi 9 tuổi. Ông nổi tiếng những năm 1950 với vai trò hát chính cho nhóm Drifters cùng nhiều ca khúc đình đám: There Goes My Baby và Save The Last Dance For Me. 
Năm 1960, ông rời khỏi nhóm để hát so lo, ca khúc đình đám ban đầu là Spanisth Harlem năm 1961. Tuy nhiên, thành công rực rỡ nhất là ca khúc Stand by me. Ca khúc này ngay sau đó chiếm vị trí quán quân bảng xếp hạng Billboard dành cho các ca khúc R&B và đứng thứ tư trong Billboard Hot 100.
Trong suốt sự nghiệp của mình, Ben E.King có 31 album, vô số đĩa đơn và nhiều ca khúc danh tiếng. Đến nay, Stand by me vẫn được xem là một trong những ca khúc kinh điển, được nhiều người yêu thích.
Nguồn: Sưu Tầm